Tiếng Việt
Search
K
📈

Tham gia dự án

Hiện tại, Alpaca Finance đang cung cấp nhiều sản phẩm cho người dùng. Do đó, người dùng có thể chọn sản phẩm phù hợp với bản thân nhất để tham gia.
Tìm hiểu cách sử dụng các sản phẩm của Alpaca Finance theo các đường link dưới đây:

Cách sử dụng sản phẩm Farming dùng đòn bẩy của Alpaca Finance

Bạn có thể tham gia vào Alpaca Finance bằng 3 cách:
💵
Trở thành người cho vay - Lender: Bạn có thể kiếm được lợi nhuận an toàn và ổn định từ tài sản của mình bằng cách gửi chúng vào các kho cho vay (Vault) của chúng tôi. Những tài sản này sau đó sẽ được cung cấp cho những nhà khai thác thanh khoản (Yield Farmer) để tận dụng làm đòn bẩy cho các khoản đầu tư của họ.
👨‍🌾
Tham gia khai thác thanh khoản - Yield Farmer: Bạn có thể vay tài sản từ các kho cho vay (Vault) của chúng tôi, cho phép bạn mở vị thế khai thác có đòn bẩy, giúp tăng APR của bạn lên đến tối đa gấp 6 lần (chưa tính lãi vay). Tất nhiên, lợi suất cao hơn này đi kèm với rủi ro lớn hơn so với việc bạn đi cho vay, bao gồm rủi ro thanh lý, tổn thất tạm thời, v.v.
🚨
Giám sát thanh lý - Liquidator: Theo dõi các pool thanh khoản để tìm ra các vị thế khai thác có tài sản thế chấp quá thấp, có nguy cơ vỡ nợ và thanh lý chúng. (Vị trí này chỉ dành cho Bot)
Hiện dự án đang hỗ trợ các tài sản cơ bản sau : BNB, BUSD, USDT, USDC, TUSD, ALPACA, CAKE, ETH, và BTCB. Việc khai thác thanh khoản của dự án sẽ sử dụng PancakeSwap và BiSwap.
Trong ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ thấy cách các vai trò khác nhau tương tác trong hệ sinh thái của dự án:
  • Alice - Người cho vay gửi BNB của cô ấy vào kho tiền cho vay của chúng tôi và nhận được ibBNB: một tài sản đại diện cho cổ phần BNB của cô ấy trong kho tiền cho vay. BNB của cô ấy sau đó sẽ có thể được các nhà khai thác thanh khoản sử dụng để tăng đòn bẩy của họ. Trong khi đó, ibBNB của Alice tích lũy lãi suất nội bộ, mà cô ấy có thể rút với nhiều BNB hơn số tiền cô ấy đã gửi (đại diện cho BNB gốc + lãi suất).
  • Bob - Người tham gia khai thác thanh khoản muốn mở vị thế khai thác lợi suất đòn bẩy trên cặp BTC / BNB; anh ta vay BNB từ kho tiền và hưởng phần thưởng khai thác cao hơn. Hợp đồng thông minh của Alpaca Finance xử lý tất cả các cơ chế đằng sau việc vay mượn: chuyển đổi tài sản theo tỷ lệ phù hợp một cách tối ưu, cung cấp thanh khoản vào pool để khai thác và gửi token LP vào Pancake để nhận phần thưởng.
  • Erin - Bot giám sát thanh lý theo dõi tình trạng của từng vị thế đòn bẩy và khi nó vượt quá các thông số được chỉ định, Erin sẽ giúp thanh lý vị thế đó, đảm bảo những người cho vay như Alice không bị mất vốn của họ. Vì dịch vụ này, Erin nhận được 5% tài sản của vị thế bị thanh lý làm phần thưởng. Tại Alpaca, chúng tôi cũng có một bot nội bộ để sử dụng 100% phí này để mua lại và đốt bớt token ALPACA. Vì vậy, ngay cả khi bạn không may và bị thanh lý vị thế, nếu bạn là người nắm giữ ALPACA, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi biết kết quả là token của mình nắm giữ vẫn tăng giá trị.