Tiếng Việt
Search
K
🦙

Alpaca Finance

Giao thức khai thác thanh khoản bằng đòn bẩy được phát hành công bằng trên BNB Chain & Fantom
Alpaca Finance cho phép người dùng ở tất cả trình độ kinh nghiệm và độ lớn tài sản có thể kiếm được lợi nhuận từ khoản ký quỹ crypto của họ. Người cho vay kiếm được lợi suất an toàn và ổn định, người đi vay có thể mở khoá được nguồn thành khoản từ các vị thế giao ngay của mình hoặc các token có sẵn trên Money Market (thị trường tiền tệ). Người dùng có thể kiếm được lợi suất cao hơn bằng cách cung cấp thanh khoản thông qua Kho bạc tự động, bằng cách nhân số vốn của mình lên để gia tăng lợi nhuận. Chúng tôi cũng có một sàn giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn để người dùng có thể phòng vệ lại các vị thế giao ngay đang nắm giữ, đánh cược vào dịch chuyển của thị trường hoặc khai thác phí funding.
Nhờ lựa chọn thiết kế hợp lý, đội ngũ phát triển đã tạo điều kiện cho người dùng có thể thu lợi được từ các sản phẩm khác nhau, đa dạng hoá danh mục bằng các chiến lược tạo doanh thu khác nhau.
Là một dự án tích cực trong hệ sinh thái DeFi, Alpaca cải thiện hiệu quả sử dụng vốn bằng cách cung cấp đòn bẩy thông qua việc kết nối giữa người cho vay và người đi vay. Thông qua những trường hợp sử dụng này, Alpaca đã trở thành nền tảng quan trọng trong không gian DeFi, mang đến quyền lực về tài chính cho mọi người.
Hơn nữa, alpaca là loài động vật có đạo đức. Đó là lý do vì sao, chúng tôi là một dự án phát hành công bằng, không có bán trước, không có nhà đầu tư, không có in trước. Từ lúc bắt đầu, Alpaca Finance luôn là một sản phẩm được xây dựng bởi mọi người, cho mọi người. Như chúng tôi luôn nói: bởi các lạc đà, cho các lạc đà.

Chào mừng đến với Alpaca Finance 🦙

Alpaca — quả là một loài vật tuyệt vời! Chúng tôi không thể nghĩ ra một linh vật tốt hơn để đại diện cho các đặc tính của dự án.
  • Alpaca thích sống trên vùng núi cao… Chúng sẽ làm cho lợi nhuận của bạn cao ngất trời một khi bạn trở thành bạn của chúng.
  • Alpaca có đến tận 22 màu lông tuyệt đẹp… Chúng tôi sẽ cung cấp thật nhiều farming pool để bạn thỏa sức lựa chọn.
  • Alpaca là động vật thân thiện với môi trường; chúng có lượng khí thải carbon rất thấp, và 95% lượng lông của chúng đều có thể sử dụng được… Tương tự, việc gửi các giao dịch trên BNB Chain là cực kỳ hiệu quả và bạn phải tốn ít phí gas hơn nhiều so với các chuỗi khác, giúp tối đa hóa lợi nhuận.
  • Alpaca không bao giờ cắn, và hàm răng của chúng cũng không hề sắc nhọn… Toàn bộ thông tin về dự án đều minh bạch và có thể được kiểm chứng trực tiếp. Sẽ không xuất hiện viễn cảnh rug pull!
  • Đầu tư nuôi Alpaca là một lựa chọn tuyệt vời; chúng không tốn kém để chăm sóc, không yêu cầu nhiều diện tích, và cung cấp nguồn len thường xuyên... Các vị trí đòn bẩy trong giao thức của chúng tôi sẽ cho phép bạn khuếch đại tiềm năng lợi nhuận của mình, mang lại lợi suất cao hơn với số vốn ít hơn.
Alpaca thực sự là một khoản đầu tư mà bạn có thể HOLD ... bạn sẽ dán mắt vào màn hình của mình và xem lợi nhuận của bạn liên tục tăng lên!

Lending là gì?

Lending là hoạt động cho vay, đó là quá trình đưa nguồn vốn của bạn vào một bể thanh khoản để sẵn sàng cho những người có nhu cầu có thể vay dựa trên các quy tắc của giao thức đã được thiết lập trong hợp đồng thông minh. Nguồn vốn đem đi cho vay của bạn sẽ tạo ra lợi tức thể hiện qua APY và đồng thời cũng cho phép bạn khả năng được vay các token dựa trên nguồn ký quỹ ban đầu của mình.

Vay dựa trên thế chấp quá mức là gì?

Vay dựa trên thế chấp quá mức cho phép người dùng mở khoá nguồn thanh khoản từ các vị thế giao ngay của mình đã được ký quỹ vào các pool lending. Để có thể sử dụng nguồn vốn đã được tích luỹ vào các vị thế nắm giữ dài hạn, thay vì bán, người dùng có thể dùng chúng làm thế chấp để vay vốn, miễn sao giá trị của phần thế chấp luôn lớn hơn giá trị của khoản vay.

Khai thác thanh khoản trong crypto là gì?

Khai thác thanh khoản là một khái niệm trong DeFi, ở đó người dùng nạp các tài sản crypto của mình vào một giao thức nào đó để thu được lợi nhuận.​

Tại sao chúng tôi lại xây dựng dự án Alpaca Finance?

Kể từ đợt bùng nổ "DeFi Summer" đầu tiên do Compound dẫn đầu, việc khai thác thanh khoản trên Ethereum đã trở thành một phương pháp phổ biến cho nhiều dự án mới khởi tạo thanh khoản cho mình và thu hút thêm người dùng mới. Tuy nhiên, chi phí leo thang trên Ethereum đang ngăn cản đại đa số người dùng tham gia khai thác. Hiện nay, Ethereum đã trở thành sân chơi riêng của các cá voi nhiều tiền lắm của vì phí gas cao ngất ngưởng.
Nhờ đó, BNB Chain đã có một sự phát triển bùng nổ trong thời gian ngắn. Trong hệ sinh thái mới nổi này, chúng tôi nhận thấy một số khoảng trống trong những dịch vụ thường thấy trên các chuỗi khác như Ethereum. Cụ thể là một giao thức đòn bẩy!
Vì vậy, Alpaca Finance ra đời để giải quyết vấn đề này, đóng góp vào giá trị của BNB Chain qua khai thác thanh khoản bằng đòn bẩy.