Chiến lược 2: Nắm giữ một cặp Token để kiếm lãi tự động tái đầu tư mà không cần đòn bẩy

Phần lớn các giao thức yield farming trên DeFi, chẳng hạn như các aggregator, đều cung cấp một sản phẩm giống nhau - tự động tái đầu tư lãi (auto-compound). Đối với những người mới sử dụng DeFi, bạn có thể tự hỏi: "Nó hoạt động như thế nào?"

Cơ chế của chúng khá đơn giản. Họ lấy phần thưởng từ các pool bạn staking và tái đầu tư chúng vào số tiền gốc đã stake của bạn, để bạn có thể kiếm lãi từ tiền lãi của mình, giúp bạn tích lũy thêm một khoản tiền khá lớn theo thời gian. Ngoài ra, chúng cho phép bạn tránh sự tẻ nhạt của việc tự làm các trình tự rút phần thưởng, giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn cả phí gas, với chi phí được chia đều cho những ai tham gia pool. Do những lợi ích này, các vault auto-compound rất phổ biến trong DeFi; tuy nhiên, chúng là một loại sản phẩm rất cơ bản, một loại sản phẩm mà Alpaca đã cải tiến.

Alpaca Finance mang lại giá trị vượt xa các dịch vụ auto-compound vì nó cho phép khai thác dựa trên đòn bẩy, mang lại APY cao hơn nhiều cho người cho vay và người đi vay. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng đối với những người mới sử dụng DeFi, khái niệm đòn bẩy có thể hơi đáng sợ. Đó là lý do tại sao đối với những người mới bắt đầu với Alpaca, bạn có thể chọn tham gia vào hình thức cho vay tài sản đơn và cả các auto-compound Vault đã nói ở trên mà không cần đòn bẩy. Trên thực tế, thậm chí điều này còn có lợi hơn trên Alpaca so với các giao thức khác!

Khi bạn auto-compound token LP của mình trên Alpaca Finance mà không có đòn bẩy (đòn bẩy 1x), bạn vẫn nhận được lợi nhuận cao hơn với chúng tôi so với hầu hết các dự án khai thác có auto-compound khác trên BSC. Điều này là do phí thực hiện của chúng tôi thấp (chỉ 3% phần tài sản đầu tư khai thác. Không tính phí hoạt động đối với phí giao dịch). Do người dùng của chúng tôi giữ gần như tất cả thu nhập của họ, nên lợi tức từ khai thác của chúng tôi cao hơn phần lớn các giao thức tổng hợp phổ biến như Beefy Finance (ngay cả khi bao gồm phần thưởng token quản trị của họ).

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn mọi việc đơn giản và bắt đầu nhẹ nhàng, không có vấn đề gì với việc auto-compounding các vị thế 1x để kiếm lợi nhuận trên Alpaca. Tất nhiên, cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn sẽ luôn ở đó cho bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, chúng tôi hoan nghênh bạn xem video hướng dẫn của chúng tôi hoặc đọc các bài viết của chúng tôi trong Học viện Alpaca để tự tìm hiểu về cách tạo ra lợi suất cao hơn với các sản phẩm mạnh mẽ hơn của Alpaca. Cứ từ từ học hỏi thêm, bởi vì không có cách khai thác nào là sai cả, chỉ có chọn sai nơi để khai thác thôi. 😉

Last updated