Tiếng Việt
CƠ HỘI GIA NHẬP (ALPACAREERS)
Trung tâm hỗ trợ
Sản phẩm đã dừng hoạt động
Từ thiện
Một trong những điểm khác biệt quan trong giữa Web3.0 và Web2.0 là giá trị được tạo ra từ mạng lưới sẽ được "trả lại" cho người dùng của mạng lưới đó. Hiện tại, Web2.0 của những công ty công nghệ lớn, đổi lại việc cung cấp những sản phẩm tuyệt vời, họ đã thu được nguồn lợi nhuận vô cùng lớn từ mạng lưới do người dùng tạo nên. Sau đó họ chỉ phân bổ lợi nhuận lại cho một tập hợp rất nhỏ - nhân viên và cổ đdông của họ.
Tài chính phi tập được tạo ra du trên triết lý của Web3.0 bằng việc trả lại càng nhiều giá trị càng tốt cho người dùng của mạng lưới. Ví dụ, một ngân hàng có thể dễ dàng kiếm được 1% trên số tiền tiết kiệm bạn gửi vào, những họ chỉ trả lại khoảng 0,1% cho bạn (ví dụ các ngân hàng trả 10% lợi nhuận cho những người cho vay). Ngược lại, các giao thức tài chính phi tập trung thường phân phối lại 90% lãi suất từ người đi vay cho người cho vay. Alpaca Finance rất tin tưởng vào triết lý Web3.0 và nỗ lực để phân phối lại nhiều giá trị nhất cho người dùng. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi cam kết dùng 5% doanh thu từ việc bán Alpie để làm từ thiện, số tiền tương đương khoảng 300.000 đô-la. Chúng tôi muốn cho đi với xã hội, đặc biệt là ở những nơi mà khoản từ thiện có lại mang lại tác động tốt nhất.

Quá trình lựa chọn của chúng tôi

Các quỹ từ thiện mà chúng tôi đã chọn thường là các quỹ nỗi tiếng về bảo tồn động vật, đa số là cho lạc đà. Chúng tôi tránh tài trợ cho các quỹ bảo tồn động vật hoang dã, do họ thường đã được tài trợ tốt. Sự thật là, các động vật được nuôi nhốt có một tỷ lệ bị bỏ rơi cao và cần một ngôi nhà cho dài hạn. Hơn nữa, do sự bùng nổ của ngành thương mại buôn bán lông lạc đà trong 10 năm vừa qua, rất nhiều lạc đà được nhân giống những không còn giá trị về mặt thương mại. Những lạc đà này bị bỏ rơi và chết, chỉ bởi vì nhu cầu lợi nhuận của con người. Tóm lại vấn đề liên quan đến động vật hiện tại chủ yếu là do con người tạo ra. Do vậy, chúng tôi tin rằng đây là một khoản tài trợ có giá trị.
Cuối cùng, một bài viết gần đây của National Geographic đã nhấn mạnh rằng đại dịch Covid-19 đã làm giảm tốc độ nhận nuôi động vật và giảm số lượng tình nguyện viên, làm cho tỷ lệ tử vong của động vật tăng lên. Vì vậy, bằng việc tài trợ cho các tổ chức bảo tồn động vật, chúng ta sẽ hỗ trợ họ cải thiện năng lực trong việc cung cấp nhà ở lâu dài cho các động vật đã được thuần hóa. Danh sách các khoản từ thiện chúng tôi đã tài trợ được cung cấp phía dưới. Chúng tôi hi vọng rằng những khoản tài trợ này từ Alpaca Finance sẽ truyền cảm hứng cho các giao thức khác trong việc làm những điều tương tự và tăng cường triết lý của Web3.0 trong cộng đồng đặc biệt của chúng ta.

Danh sách ủng hộ

Tổng đã sử dụng $175,500