Chiến lược 3: Tăng cường thu nhập từ Stablecoin của bạn

Khi thị trường biến động, một chiến lược phổ biến là có một phần nhất định trong danh mục đầu tư của bạn là stablecoin. Sau đó, bạn có thể gửi các stablecoin đó vào các giao thức có sẵn khác nhau, thường cho lợi suất 10–25%. Tuy nhiên, với Alpaca Finance, bạn có thể tăng thêm lợi suất stablecoin của mình bằng cách vay thêm stablecoin để tăng quy mô vị thế của mình; và quan trọng nhất - nó vẫn có rủi ro rất thấp. Đây là cách bạn làm điều đó trong 2 bước đơn giản:

(Mặc dù có rất nhiều pool stablecoin-stablecoin, trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ ra cách lý tưởng để farm cặp BUSD-USDT)

Bước 1: Trên trang Lend, hãy xem tỷ lệ sử dụng BUSD và USDT. Kế hoạch là vay stablecoin với tỷ lệ sử dụng thấp hơn vì nó sẽ có lãi suất vay thấp hơn. Ví dụ: trong khi viết bài này, tỷ lệ sử dụng BUSD và USDT lần lượt là 76,58% và 41,98%. Do đó, trong cặp BUSD-USDT, chúng tôi dự định vay USDT trong bước sau.

Bước 2: Trên trang Farm, tìm pool USDT-BUSD. Nhấp vào Farm. Nhập số tiền BUSD bạn muốn thêm làm tài sản thế chấp chính của mình. Mặc dù bạn cũng có thể thêm USDT hoặc kết hợp BUSD + USDT, khi sử dụng đòn bẩy, bằng cách thêm 100% tiền gốc của bạn vào tài sản không phải là tài sản bạn đang vay, bạn thường tiết kiệm được một chút phí Swap. Vì vậy, trong ví dụ này, chúng tôi sẽ thêm 1000 BUSD. Tiếp theo, chọn USDT làm tài sản bạn muốn vay như chúng tôi đã quyết định ở bước 1. Cuối cùng, chọn đòn bẩy của bạn: từ 1x đến 6x.

  • Với đòn bẩy 2x, bạn sẽ vay 1000 USDT và vị thế khai thác của bạn sẽ bao gồm 1000 BUSD + 1000 USDT.

  • Ở mức đòn bẩy 6x, bạn sẽ vay 5000 USDT (giao thức sẽ swap 2000 USDT lấy 2000 BUSD để tạo cặp token LP 50:50) và vị thế khai thác của bạn sẽ bao gồm 3000 BUSD + 3000 USDT.

Vậy là xong rồi! Hai bước cực đơn giản!

Giờ thì bạn có thể thư giãn và tận hưởng thu nhập từ stablecoin đã được tăng cường đến mức tối đa!

Một số lưu ý khi farm stablecoin trên Alpaca Finance:

  • Giao dịch hoán đổi USDT / BUSD không phải lúc nào cũng là 1: 1 và phụ thuộc vào thị trường; Giá có thể chênh lệch một chút so với giá neo. Vì vậy, nếu vị thế của bạn lớn, bạn nên đảm bảo rằng stablecoin bạn đang vay không có giá dưới 0,99 khi bạn mở một vị thế.

  • Nếu cần phải swap, điều mà luôn xảy ra khi tăng đòn bẩy lên trên mức 2x, số vốn ban đầu của bạn sẽ bị giảm một chút do phí swap (phí giao dịch và trượt giá từ DEX của cặp token). Đó là lý do tại sao khi mở các vị thế lớn, nếu bạn muốn giảm tác động từ trượt giá, bạn có thể chọn chia chúng thành các vị thế nhỏ hơn. Hoặc, với các công cụ Điều chỉnh Vị thế / Đóng một phần Vị thế mới của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tránh được phí hoán đổi và tác động từ trượt giá, như được mô tả trong Bài học 4 của Học viện Alpaca của chúng tôi.

  • Tỷ lệ vay có thể thay đổi, vì vậy thỉnh thoảng hãy kiểm tra tỷ lệ này để theo dõi APY của bạn. Đôi khi tỷ lệ này có thể tăng đột biến, có thể khiến APY của bạn trở nên rất thấp hoặc thậm chí hơi âm, nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời. Nó không tồn tại lâu vì hệ thống được thiết kế để đẩy lãi suất đi vay xuống mức có thể quản lý được, nơi người đi vay có thể tiếp tục sinh lời.

  • Một phần APR của bạn nằm trong ALPACA, phải được nhận thủ công ở trên cùng bên phải của phần "Open Positions" và không được cộng vào vốn ban đầu của bạn.

  • APR của bạn là từ phí giao dịch và khai thác thanh khoản được tự động cộng gộp vào tổng vốn đầu tư của bạn.

  • Trong ngắn hạn, giá của các stablecoin có thể dịch chuyển ra khỏi mức chốt khiến cho giá trị vốn đầu tư của bạn tăng lên hoặc giảm xuống do sự khuếch đại từ đòn bẩy. Đây là hiện tượng tạm thời vì các stablecoin sẽ trở lại tỷ giá 1: 1 với độ chắc chắn rất cao.

Last updated