Giới thiệu 6 chiến lược đơn giản để kiếm tiền với Alpaca Finance

Tối đa hóa lợi nhuận từ yield farming với Alpaca Finance

Alpaca Finance mang đến một số phương pháp đầu tư để bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn cho các tài sản crypto của mình. Bởi vậy, cho dù là ở trong thị trường tăng hay giảm, bạn luôn có cơ hội để tối đa hóa lợi nhuận.

Bây giờ, với mục tiêu này, chúng tôi sẽ mô tả tóm tắt 6 chiến lược đơn giản và đặc biệt của Alpaca, được sắp xếp bắt đầu từ chiến lược đơn giản nhất, để đảm bảo người dùng mới có thể tiến từng bước một khi họ học cách kiếm tiền với những công cụ mạnh mẽ của chúng tôi. (Chúng tôi cũng có các bài viết tương ứng với mỗi chiến lược).

Cho vay và Stake Cho vay sau đó stake các tài sản của bạn (BUSD, USDT, BNB, BTCB, ETH, ALPACA) để có thể nhận được lợi suất cao nhất cho tài sản đơn trong mảng DeFi với rủi ro thấp.

Farm các cặp LP và được tự động nhận lãi kép Farm và tự động hóa việc tạo lãi kép các cặp token LP trên PancakeSwap hoặc WaultSwap không dùng đòn bẩy với lợi suất cao nhất trong hệ sinh thái BNB Chain. Xem so sánh tại đây.

Farm Stablecoins với đòn bẩy Khi cần thận trọng với biến động của thị trường, phòng vệ các rủi ro bằng cách yield farming các cặp stablecoin-stablecoin với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 6x. Các cặp này có rủi ro tương đối thấp, gần như không có tổn thất tạm thời (IL) và có APY cao. Alpaca đang cung cấp APY cho stablecoin thuộc dạng cao nhất trong toàn thị trường crypto.

Sử dụng đòn bẩy để yield farming (Vị thế long): Trong thị trường giá tăng, chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách mở các vị thế yield farming sử dụng đòn bẩy với token yêu thích của bạn và vay stablecoin hoặc vay đồng token mà bạn tin là sẽ có mức độ tăng trưởng kém hơn. (Ví dụ: nếu bạn kỳ vọng rằng giá BNB sẽ tăng mạnh hơn giá BTCB, bạn có thể mở một vị thế cho cặp BNB-BTCB và vay BTCB) . Bằng cách sử dụng chiến lược này, bạn có thể đạt được mức lợi nhuận cao hơn tới 3 lần so với chiến lược số 2, tất nhiên là đi kèm với rủi ro cao hơn.

Sử dụng đòn bẩy để yield farming (Vị thế short): Trong thị trường giá giảm, chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách mở các vị thế yield farming sử dụng đòn bẩy và vay các token như BNB, ETH hoặc BTCB nếu bạn tin rằng giá của cúng sẽ giảm. (Vay với tỷ lệ đòn bẩy lớn hơn 2x là tương đương với việc short đối với tài sản vay. Vì vậy bạn có thể mở vị thế cho cặp BUSD - BNB, vay BNB tức là đang short BNB). Đây là cách duy nhất để duy trì lợi nhuận khi tiến hành yield farming trong thị trường giá giảm, và bạn chỉ có thể làm được việc đó thông qua việc yield farming sử dụng đòn bẩy trên Alpaca.

Chiến lược 6: Gia tăng số tiền thu được bất kể tình hình thị trường bằng cách hedging

Farm Crypto Tokens sử dụng đòn bẩy (Vị thế Hedged ): Trong bất kỳ điều kiện thị trường nào, bạn có thể phòng ngừa rủi ro bằng cách tận dụng chiến lược mở nhiều vị thế khai thác thông qua việc kết hợp các chiến lược 4 và 5 để đạt vị thế cả long lẫn short trên cùng một tài sản crypto, chống lại mức rủi ro long và short tương ứng của chúng, kết quả là bạn sẽ có mức phòng hộ trung tính (hedge neutral). Việc này giúp đạt được hiệu ứng phòng ngừa rủi ro tương tự như chiến lược 3 sử dụng stablecoin nhưng thường có APY cao hơn. (Ví dụ: mượn BNB để short chúng khi khai thác trên cặp BUSD-BNB và vay để long BUSD trong vị thế thứ hai trên cặp BNB-BUSD. Nếu bạn đặt vị thế của mình đúng cách, mức chênh lệch long và short trên BNB sẽ triệt tiêu lẫn nhau, khiến bạn ở vị thế trung lập . Tuy nhiên, một lưu ý với chiến lược này là bạn chỉ bắt đầu phòng ngừa rủi ro khi mở các vị thế. Khi giá BNB di chuyển, mức độ trung lập của bạn có thể thay đổi long hoặc short do tái cân bằng tài sản trên AMM, vì vậy bạn muốn theo dõi điều đó và điều chỉnh các vị thế của mình định kỳ)

Về các Chiến lược 4, 5 và 6, chúng có một số từ hơi lạ nhưng sẽ rất dễ hiểu nếu bạn dành một ít thời gian để tìm hiểu về chúng!

Dù vậy, nếu bạn không hiểu bất kỳ chiến lược nào trong lần đọc đầu tiên, đừng sợ hỡi các Alpaca trẻ. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ phát hành các bài viết ngắn với nhiều thông tin hơn về từng chiến lược này để giúp bạn hiểu rõ về cách sử dụng chúng để phát triển danh mục đầu tư của mình.

Tuy nhiên, hiện tại, bạn có thể tìm thấy những lời giải thích cặn kẽ hơn về cách sử dụng tốt nhất việc khai thác thanh khoản bằng đòn bẩy để nhân thêm lợi nhuận của bạn trong bất kỳ điều kiện thị trường nào tại Học viện Alpaca.

Last updated