Chiến lược 1: Hold một Token mà vẫn kiếm được lợi tức cao với mức rủi ro thấp; aka Lend & Stake

Cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng DeFi hay là người của các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp, Alpaca Finance cung cấp phương thức để bạn kiếm được lợi nhuận đáng kể một cách an toàn trong khi thực hiện một việc đơn giản như nắm giữ các token yêu thích của bạn. Trong nền tảng của chúng tôi, đây là Chiến lược 1: Lend & Stake.

Với hai bước đơn giản này, bạn có thể gửi token của mình để bắt đầu kiếm được lợi suất cao nhất trong DeFi trong số các nền tảng cho vay đối với tài sản đơn lẻ.

APY có thể đạt được mức cao như vậy một cách ổ định là nhờ công nghệ của Alpaca mang lại hiệu quả sử dụng vốn cao cho người vay, cho phép họ mở các khoản vay dưới chuẩn để khai thác thanh khoản. Do đó, tỷ lệ sử dụng và lãi suất cho vay của chúng tôi luôn cao hơn gấp 2 lần (hoặc cao hơn) so với các giao thức khác.

Đồng thời, mô hình này cũng rất an toàn cho người cho vay, vì không giống như các nền tảng cho vay khác, người đi vay không thể rút số tiền đã vay ra khỏi Alpaca. Vì vậy, việc sử dụng và trả lại tiền được kiểm soát chặt chẽ bởi giao thức, đảm bảo người cho vay nhận lại tiền của họ.

Giao thức của chúng tôi có các cài đặt thanh lý thận trọng và nhanh chóng để đảm bảo không xảy ra nợ xấu. Hơn nữa, không giống như các giao thức khác, Alpaca không có phí gửi tiền, không có phí rút tiền và không có thời gian khóa mặc định, vì vậy bạn có thể gửi và rút tiền bất kỳ lúc nào.

(Thời điểm duy nhất các quỹ cho vay có thể tạm thời bị khóa khỏi việc rút tiền sẽ là nếu mức sử dụng rất cao trên pool đó, > 90%. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, mô hình lãi suất ba độ dốc của giao thức và cơ chế cân bằng nội bộ sẽ khắc phục điều này, đẩy việc sử dụng giảm xuống trong một khoảng thời gian ngắn giúp mở khóa quỹ. Điều này đã được chứng minh hiệu quả về mặt toán học và lịch sử trong suốt sự tồn tại của Alpaca Finance.)

Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể kiếm lợi nhuận với Alpaca Finance bằng cách sử dụng Chiến lược 1.

Chiến lược 1: Lend & Stake

Bước 1 — Cho vay: Trên trang Lend, gửi tài sản bạn đã chọn. Sau khi gửi, bạn sẽ tự động nhận được token tính lãi (ibToken) trong ví của mình (Nếu bạn gửi BNB, bạn sẽ nhận được ibBNB). Những token này đại diện cho phần của bạn trong pool cho vay và lãi cho vay của bạn sẽ tự động tích lũy vào chúng.

Bạn sẽ nhận thấy giá trị của những ibToken này tăng dần theo thời gian với cùng tỷ lệ với APR cho vay (lãi suất cho vay được tự động cộng gộp trong ibToken). Đây là cách bạn kiếm được lãi cho vay cơ bản. (Xem thêm thông tin về ibToken tại đây)

Sau này, khi bạn rút tiền, bạn sẽ nhận thấy giá trị ibToken của bạn tăng hơn so với token ban đầu của mình, thể hiện cho các token đã gửi + tiền lãi thu được của bạn.

Bước 2 — Stake: Trên trang Stake, nhấp vào vault tương ứng với ibToken bạn đang có, sau đó stake ibToken của bạn để kiếm thêm phần thưởng ALPACA.

Phần thưởng ALPACA đã bị dừng lại, do ALPACA không còn được phát hành mới nữa.

Trong trường hợp của token ibALPACA, bạn sẽ chỉ có thể kiếm lợi suất từ lãi cho vay. Để nhận được doanh thu chia sẻ từ dự án, bạn cần khóa ALPACA của mình trong Governance Vault.

Vậy đó! Giờ bạn đã có thể kiếm thêm lợi nhuận với 2 bước đơn giản!

Để đọc hướng dẫn chi tiết hơn về cách Lend & Stake, bạn có thể đọc hướng dẫn từng bước sau trong tài liệu của chúng tôi.

Bạn cũng có thể xem Kho bạc tự động của chúng tôi, đó là một lựa chọn thay thế cho Lending với APY cao hơn tại đây.

Và như mọi khi, hãy ghé thăm Học viện Alpaca của chúng tôi để tìm hiểu thêm về khai thác thanh khoản bằng đòn bẩy và cách thu được lợi nhuận cao ngất với Alpaca một cách hiệu quả hơn!

Last updated