Mua và nắm giữ, hay HODL có nghĩa là gì?

Mua và nắm giữ hay HODL là thuật ngữ chỉ một chiến lược đầu tư dài hạn, ở đó, nhà đầu tư mua tài sản với dự định sẽ nắm giữ chúng trong một khoản thời gian dài, thường tính bằng nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ, bất kể biến động trong ngắn hạn của thị trường. Thuật ngữ "HODL" bắt nguồn từ một lỗi chính tả của từ "hold" trong một bài đăng trên diễn đàn Bitcoin từ những ngày đầu, và nó đã trở thành một câu thần chú nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hoá để cổ vũ cho lựa chọn nắm giữ khoản đầu tư của mình lâu dài, bất chấp biến động.

Mua token của Alpaca Finance trên Pancakeswap

Mua token của Alpaca Finance trên Binance

Tại sao mọi người lựa chọn mua và nắm giữ thay vì tích cực giao dịch?

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn chiến lược mua và nắm giữ vì nó phù hợp với mục tiêu tài chính dài hạn của họ và giảm bớt những căng thẳng liên quan thời việc giao dịch nhiều. Bằng cách nắm giữ tài sản trong khoảng thời gian dài, nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ lợi nhuận kép và có khả năng vượt qua những đợt suy thoái của thị trường. Ngoài ra, việc tích cực giao dịch sẽ làm phát sinh phí giao dịch và thuế, những thứ có thể bào mòn lợi nhuận của nhà đầu tư.

Bạn có thể Stake token ALPACA cuả mình tại đây

Đọc thêm về tokenomics của ALPACA tại đây

Những gnguyên lý hay chiến lược chủ đạo phía sau của hình thức đầu tư mua và nắm giữ là gì?

Những nguyên lý chủ đạo phía sau việc mua và nắm giữ bao gồm: lựa chọn loại tài sản có nền tảng tốt, đa dạng hoá giữa các lớp tài sản khác nhau và duy trì tầm nhìn dài hạn. Các nhà đầu tư thường tiến hành việc nghiên cứu kỹ càng trước khi giải ngân khoản đầu tư và định kỳ đánh giá lại danh mục của mình để đảm bảo chúng vẫn phù hợp với mục tiêu của bản thân. Tái cân bằng cũng có thể cần thiết để điều chỉnh tỷ lệ phân bổ của các tài sản trong danh mục theo thời gian.

Thực hiện nghiên cứu về giao thức Alpaca Finance

Những loại tài sản phù hợp với chiến lược mua và nắm giữ thường có nền tảng mạnh mẽ, ví dụ như sự tăng trưởng lợi nhuận vững chắc, có bảng cân đối kế toán tốt, và có lợi thế cạnh tranh trong ngành. Các nhà đầu tư có thể xem xét các yếu tố như hiệu suất trong lịch sử, xu hướng thị trường và mối tương quan của một loại tài sản với những tài sản khác trong danh mục của mình. Ngoài ra, những tài sản có nguồn thu nhập đang tin cậy, giống như một cổ phiếu có trả cổ tức hay một loài tài sản cho thuê, thường được ưa chuộng để đầu tư dài hạn.

Xem thêm về việc đốt token ALPACA

Đọc thêm về tokenomics của ALPACA

Đâu là những lỗi cần tránh khi thực hiện chiến lược mua và nắm giữ?

Những lỗi phổ biến khi thực hiện chiến lược mua và nắm giữ bao gồm: không thực hiện nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư, bỏ qua việc đánh giá và tái cân bằng định kỳ và đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc trong giai đoạn thị trường đi xuống. Điều cần thiết là các nhà đầu tư phải giữ kỹ luật và tránh phản ứng bốc đồng trước các biến động ngắn hạn của thị trường. Ngoài ra, việc bỏ qua những thay đổi trong nền kinh tế hoặc ngành có thể ảnh hưởng tới triển vọng dài hạn của việc nắm giữ tài sản cung có thể gây bất lợi cho chiến lược mua và nắm giữ.

Kiếm lợi suất với token ALPACA

Last updated